Kinh doanh, vận tải, logistics đang thu hút nguồn lao động lớn

khÁNH ĐĂng logistics

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI XNK KHÁNH ĐĂNG

0904234900

VP Xuất Nhập Khẩu: 41 Trần Quốc Tuấn, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP HCM

Ngày đăng: 26/01/2021 - 03:56 PM

Đây là hoạt động kết nối cung cầu nhân lực với những chuyên ngành đặc thù trong bối cảnh thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại sau tác động của dịch COVID-19.

Ngày hội thu hút hơn 30 doanh nghiệp ở các lĩnh vực kinh doanh, vận tải, logistics ở Khu công nghiệp Hiệp Phước cùng đông đảo các nhà tuyển dụng học tập, hợp tác lao động ở nước ngoài tham gia tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp với hơn 2.000 đầu việc làm.

Gần 1.000 thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề, đại học cùng đông đảo người lao động đến tư vấn, tìm việc làm ở các ngành nghề vận tải, giao hàng, nhân viên tư vấn tài chính ngân hàng, chăm sóc khách hàng, chuyên viên IT hệ thống mạng, công nghệ thông tin…

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố cho biết, ngày hội là cơ hội tốt dành cho người lao động, học sinh, sinh viên ở các ngành nghề kinh doanh, vận tải, logistics tham khảo, tư vấn và tìm được việc làm phù hợp, nhất sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường.

Đây còn là dịp để các doanh nghiệp ở các ngành này tìm nguồn lao động phù hợp trong trạng thái bình thường mới sau thời gian lắng đọng trong công tác tuyển dụng nhân sự; hoặc doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp, tuyển dụng những ứng viên có năng lực, phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Những ngành nghề liên quan đến logistics, vận tải cùng nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác đang là nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhằm gia tăng sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

“Khu Công nghiệp Hiệp Phước hiện có 112 doanh nghiệp đang hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng rất cao ở các ngành nghề như: công nghiệp hỗ trợ, lương thực, thực phẩm, vận tải, kinh doanh. Ngay trong ngày tuyển dụng này, Khu công nghiệp Hiệp Phước và các doanh nghiệp trong khu có kế hoạch tìm trên 500 ứng viên xứng đáng thật sự hoặc những ứng viên tập sự để có thể làm việc ngay sau khi tuyển dụng...”, ông Giang Ngọc Phương cam kết.

Tham gia ngày hội tuyển dụng, bạn Hoàng Thị Quý (sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh) đã được tư vấn để hiểu hơn về công việc, và phương pháp tìm việc làm phù hợp trước khi hoàn thành tốt nghiệp, ra trường.

Hoàng Thị Quý cho biết, chuyên ngành đang theo học là logistics và cũng là ngành nghề có xu hướng nhiều bạn trẻ đang chọn.

“Nguyên do giới trẻ hiện nay chọn lĩnh vực này để học là do có rất nhiều việc để làm, hơn nữa dễ tìm việc. Tuy nhiên, do là nữ nên em cũng chỉ mong được làm ở khối văn phòng, nhân viên chứng từ, khai báo hải quan… với mức lương phù hợp”, Hoàng Thị Quý chia sẻ.

Zalo
Hotline

0904234900